Ads 720 x 90

Ads 720 x 90

Cận kề cái chết khi ô tô hỏng giữa sa mạc Sahara người đàn ông làm điều kỳ tích để giải cứu mình

• Năm 1993, Emile Leray – một thợ điện người Pháp – đã quyết định thực hiện cuộc thám hiểm đầy khó khăn với chiếc Citroën 2CV xuyên qua sa mạc Ma-rốc.


Emile xuất phát chuyến đi từ thành phố Tan Ta, miền nam Ma-rốc, và dự định kết thúc hành trình khi đã chinh phục thành công sa mạc Sahara phần nằm trên lãnh thổ Ma-rốc. Thế nhưng, một tình huống vô cùng nguy hiểm đã xảy ra khi chiếc Citroën 2CV của Emile Leray khi gặp phải tai nạn nghiêm trọng và hư hỏng toàn bộ, để lại ông trơ trọi giữa sa mạc.

• Emile đã gặp mối nguy hiểm lớn nhất trong cuộc đời mình, bị mắc kẹt ở sa mạc Sahara hoang vắng. Dù ông đã cố gắng hết sức sửa chữa nhưng chiếc xe vẫn không khởi động. Lúc này, lượng thức ăn và nước uống chỉ có thể cầm cự khoảng 10 ngày, trong khi quãng đường còn lại dài hàng trăm km.


• Không chịu khuất phục trước tình cảnh vô cùng khó khăn này, Emile Leray đã nảy ra ý tưởng dựng một chiếc xe máy dựa trên những gì còn lại của chiếc Citroën 2CV. Ông đã mất tới 12 ngày để hoàn thành việc chế tạo chiếc xe từ đống đổ nát của chiếc Citroën 2CV; vứt bỏ toàn bộ vỏ xe, lấy hai bánh, rút ngắn khung xe, sử dụng động cơ và hộp số của chiếc Citroën 2CV may mắn còn dùng được sau tai nạn, lấy càng chữ A giảm xóc trước làm giá đỡ bánh trước, tận dụng cản sau để làm ghế ngồi…


• Emile Leray đã hoàn thiện công việc một cách “thần kì” khi hoàn toàn không có bất cứ kỹ năng nào về việc chế tạo xe máy và trong tay không có bất cứ máy móc nào hỗ trợ, không có thêm bất cứ một mũi khoan hay mối hàn nào.


• Sau khi hoàn tất việc chế tạo chiếc xe gắn máy, Emile Leray cố di chuyển ra khỏi sa mạc và may mắn thay, sau hai ngày lang thang trong sa mạc, Emile Leray đã được một lực lượng an ninh Ma-rốc phát hiện và được cứu sống. Sau 25 năm, ông mới kể lại câu chuyện này một cách tự hào: “Khi xe của tôi bị hỏng giữa sa mạc, tôi liền sáng tạo ra một cái mới, điều này không có gì khó khăn cả.”


Emile nhờ vào những kiến thức về cơ khí của mình để thoát chết, mọi người không thể không ngưỡng mộ sự chuyên nghiệp và lòng dũng cảm của ông. Với sự trải nghiệm khốc liệt như vậy, thế nên sau 25 năm ông vẫn có thể kể lại câu chuyện của mình một cách say sưa.

(Theo DKN)

Related Posts

Đăng nhận xét

Subscribe Our Newsletter